TRÔNG BỐ

By

 

    Có người tên là KHÔNG ở Sài Gòn nói: Mấy hôm nay trông ông cụ trong viện anh không có cảm xúc viết gì à. Trông người ốm mệt bỏ xừ còn muốn viết gì. 

Tối nay tự dưng tòi được vài dòng.

 

Trông bố

 

Hai người đàn ông chăm nhau trong bệnh viện

Người đàn ông 50 ngủ gục bên người đàn ông liệt

Đêm

Bệnh viện hoe giọt điện vàng

Cô y tá trực bước vào chào người đàn ông 50 tuổi

“Chú trông ông”

Người đàn ông 80 vội giơ một ngón tay ngang miệng

Giọng thều thào

“Làm ơn đừng thức nó ”.

More...

...YÊN LẶNG 3 PHÚT VÀ HOÀNG HÔN

By

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

(.... yên lặng 3 phút)

Hoàng hôn

                                                          

                                                                                   Truyện ngắn Phan Đình Minh

Chào!

-  Em đang vào website anh. Web lâu chưa?

-  Mới vài hôm em.

-  Hoa gì. Mà đang bốc lửa

-  Hoa anh túc đấy. Anh làm website này để mọi người thấy hoa anh túc cháy!

-   Cánh đồng hoa cháy đẹp và buồn quá.  Như đoạn tuyệt như chia lìa.

(... yên lặng 3 phút)

More...

VỊT CỎ VÂN ĐÌNH

By

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4
Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Vịt cỏ Vân Đình

                                                  (Tặng cô gái nhỏ bán  vịt nướng )

Chiều rũ nắng. Những cọng lá cây sữa già thâm xịt lắc lẻo lứu chân người. Quán vịt cỏ hoe khách lụp xụp dập dềnh. Máng than hoa cóc cách nguội ngơ. Dậm chân tôi bước vào gian trong bởi thấy mé sâu thấp thoáng một bờ lưng nhỏ. Cô bé mười ba mười bốn tuổi đang dầm chân trong nước hai tay cô nhoay nhoáy tuốt lông vịt.

More...

BẾN ĐỢI

By

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

 Lang thang thấy một trang lạ hoắc đăng cái truyện cũ. Đọc thấy xeo xeo. Có lẽ viết năm 1996. Cóp về nhà.

Bến đợi

Truyện ngắn Phan Đình Minh

 

      Nhà máy nơi Tuyền làm việc kề bên một con sông nước lúc nào cũng ngầu đỏ và chảy dốc. Mấy đứa con gái ở tập thể cứ sáng sáng vào ca tíu tít rồng rắn nhau theo triền đê đi làm đi nhiều lâu dần cỏ dạt thành đường thành rãnh ấy. 

More...

TẢN VĂN - BÚT KÝ

By

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Tản văn - Bút ký

(Tối qua 10 - 8 - 2010)

 Trời sầm. Hối hả phóng xe lên sân bay đón bố con Võ Đắc Danh ra không kịp cả ăn cơm chiều. "Ba đi Mỹ về mà sao cong queo thế con?"- Tôi hất hàm hỏi con Nhi - Cô con gái rượu của Võ Đắc Danh. Con bé không trả lời cười cười.

More...

GIÓ QUẨN NGANG GIỜI

By

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Gió quẩn ngang giời

                     Tản văn  

      Cả tuần trước tôi chẳng thấy Thuận nhắn tin hỏi han về kỹ thuật trồng nấm Linh chi... Mãi mới ngã ngửa nhà nó nằm viện hút chết do... tự tử. Nguyên do chỉ vì cô nàng bắt gặp mùi đàn bà đậm đà trên áo tóc ở vành tai chồng. 30 viên ceruxen ực một cái. May cái máy thụt tháo của bệnh viện mới nhập từ Trung Quốc hoạt động trơn tru. Câu chuyện thân thể Thuận hơi hám đàn bà dẫn đến việc rửa nòng cô vợ  

More...

CON GÁI SẮP ĐI XA

By

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Mấy ngày nay cứ buồn buồn mỗi khi nghĩ đến chuyện con gái sắp vào Nam. Vé máy bay 03/7 mua rồi. Rảnh tí là nghĩ đến việc chuẩn bị đồ đạc những thứ cần thiết cho nó đi nào là giấy khám sức khỏe sơ yếu lý lịch công chứng chứng nhận tốt nghiệp.... mỗi thứ mấy bản làm vài bộ hồ sơ cho nó ngõi đặt gạch chỗ xin việc. Cũng bận cả chuyện thuê nhà trong đó nữa. Chưa mua được xe mới mình đi bảo dưỡng chiếc Clich ngon nghẻ để con bé cầm vào đi tạm. Hứa với nó ra giêng bố sẽ mua... Những gì cần dặn thì cũng phải tranh thủ lúc ăn cơm đi chơi nói với nó thôi chắc nó sẽ tự điều chỉnh là chính. Nhà có mỗi mọi chuyện từ bé đến lớn đều bố mẹ. Giờ  đi xa nghĩ thấy tội tội có cảm giác cứ như mình hành con... nhưng lại yên yên là trong đó có người yêu nó và tinh thần nó đang săng xái hăm hở tức là đang rất tự nguyện. Vậy nhưng mình vẫn lảm nhảm "Nếu thấy khó khăn quá cứ điện cho bố không kham và không thấy hứng thú con và thằng cu bạn phắn về Bắc. Ngoài này bố luôn là hậu phương vững chắc là ngăn kéo phụ "

 

Tiện đây cho lên bài thơ nó làm chắc năm ngoái.

More...

KẺ CHUYỆN VỚI...

By

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Kể chuyện với...

 

Câu chuyện này với tôi hôm thứ 7 rồi (ngày 12 /6) kể ra mọi người đọc cho vui. Mới lại chẳng  lẽ blogs mình để mạng nhện chăng. he he.

 

Lúc ấy mưa trên trời quăng xuống như lưới bủa nước xì xụp bì bõm trắng cả mặt đường. Đèn điện thì đỏ nhòe. Tôi như chuột lội lõm bõm với chiếc xe Tàu tắc tử... chỉ dắt một đoạn nữa mà không gì cứu cánh cửa hàng sửa hoặc có nơi ném được vào là mình vứt mẹ nó đi.

More...

... CÂU CHUYỆN BUỒN NÁT RUỘT NÀY GIỜ NHƯ ĐẾN ĐỘ BẼ BÀNG

By

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

"Chuyện về thầy Đỗ Việt Khoa bây giờ mới kể xong" -

Câu chuyện buồn này giờ như đã đến độ bẽ bàng.

 

Vân Tảo cách đây hơn ba mươi năm tôi lệch rệch khoác bọc ni lông trong đó có chiếc chăn chiên và hai bộ quần áo sải bước từ ga Thường Tín nhập trường Trung cấp kỹ thuật. Ngay tại nền trường đó hai chục năm sau là ngôi trường Cấp hai xã Vân Tảo - huyện Thường Tín. Tôi rất tự hào khi ở đó xuất hiện thầy giáo Đỗ Việt Khoa đứng lên tố cáo đương đầu với những tiêu cực thâm căn cố đế nhiều năm trong ngành giáo dục. Tôi luôn sung sướng khi nghĩ rằng những bước chân dấu dép của "đồng chí" in bây giờ chắc chắn xưa tôi đã từng đứng.

More...

MỘT NGÀY CÙNG CÒ ĐẤT

By

Một ngày cùng Cò đất

 

Gã mặc bộ ga-va-đin rất chỉnh. Đầu húi kiểu đinh. Chân đi dép Nike. Nhìn tôi biết hàng hiệu giá bạc triệu. Loại này tôi có mơ cũng không dám bỏ tiền mua. Kội bệt mông xuống đi văng kê gian ngoài phòng tiếp dân của ủy ban xã Kẻ... Hòa Lạc tựa như ghế của nhà. Cái xã cuối cùng địa phận Hà Nội tiếp giáp với tỉnh Hòa Bình.

More...